Liên Quân Mobile

Roam là gì? Bật mí thời điểm vàng đi Roam mà game thủ cần biết

nếu là một game thủ yêu thích tựa game liên minh huyền thoại thì chắc hẳn bạn sẽ không quá xa lạ với roam. một trong những phương thức gây áp lực lên địch và hỗ trợ đồng đội tuyệt vời. vậy roam chinh xác là gì? nên đi roam lúc nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Roam là gì? Bật mí thời điểm vàng đi Roam mà game thủ cần biết

roam là gì? bật mí thời điểm vàng đi roam mà game thủ cần biết

Bạn đang xem: Cách đi roam trong liên quân

me. roam là gì?

1. khái niệm

trong tiếng anh, roam có nghĩa là “đi lang thang”. nghĩa này cũng có phần khá đúng với roam trong game. cụ thể, khi được dùng trong game, roam có nghĩa là việc người chơi điều khiển tướng của mình đi khắp các with đường trên b. việc lựa chọn này là tùy theo ý thích của bạn và đi đường nào thì sẽ quay về bằng đường đấy. roam giúp bạn hỗ trợ đồng đội để hạ gục tướng địch.

tuy giải thích ra có vẻ đơn giản nhưng việc đi roam đòi hỏi khá nhiều kỹ năng từ game thủ. nếu không đi quen hoặc đi sai cách, bạn rất có thể bị đối thủ bỏ lại phía sau và ảnh hưởng nghiệm trọng đến kẹ cÿt qu. có rất nhiều juego thủ gặp khó khăn khi đi roam dù điểm elo rất cao.

Khái niệm

khái niệm

2. nguyên tắc cơ bản của roam

dạng cơ bản nhất của roam chính là đi từ đường này sang đường khác. tất cả các tướng trong lol đều có thể đi roam nhưng hiệu quả sẽ khác nhau. ví dụ như tướng janna thường sẽ hay gặp khó khăn khi đi roam trong khi đó tướng aleister thì ngược lại, …

giai đoạn từ đầu đến giữa trận được xem là thời điểm vô cùng thích hợp để đi roam, cụ thể hơn là giai điạn. bởi lẽ ở thời điểm này, các tướng địch thường đi một mình nên rất dễ để cô lập và hạ gục nhanh chóng.

Đi đường thời gian gần đây được chú ý hơn bởi các khiên trụ đã được thay đổi để khó phá hơn. roam trở nên ngày càng cần thiết với các game thủ.

Nguyên tắc cơ bản của Roam

nguyên tắc cơ bản của roam

ii. wander khác gì với đảo đường?

Điểm chung giữa hai hành động này là việc game thủ đều phải đi từ đường này sang đường khác. thế nhưng, điểm khác biệt giữa hai hành động này là nằm ở mục đích cốt lõi.

với roam, người chơi sẽ được tự do hơn khi được lựa chọn có quay lại làn đường sau khi đã đi hay không. còn đảo đường sẽ bắt buộc bạn chọn đường khác. người chơi đảo đường sẽ ở lại làn đường lâu hơn là đi roam.

Roam khác gì với đảo đường?

roam khác gì với đảo đường?

iii. thời điểm vàng để đi roam

1. Đi roam từ bệ Đá cổ

nói đi roam từ bệ Đá cổ là thời điểm vàng vì sẽ tạo ra yếu tố bất ngờ. vị trí này khiến kẻ địch không thể quan sát được thời điểm bạn rời khỏi làn đường mà báo lại với đồng đội. ngoài ra, việc chuyển hướng và quay lại làn ường chính với giai đoạn này cũng dễ thực hiện hơn khi người chơi xác ịnh việc đuệu quợi thi roam.

I saw hướng về đường dưới. một điểm lưu ý khi đi roam ở thời điểm này đó là bạn phải liên tục quan sát xem ối thủ có trước trước trên làn ƻờng han ìhờng c.

Đi Roam từ Bệ Đá Cổ

Tham khảo: Hướng Dẫn Chơi Veres Liên Quân Mobile Mùa 24

Đi roam từ bệ Đá cổ

2. phát hiện đối phương có ý định tấn công

khi đối thủ tìm cách di chuyển và một phía làn đường để tấn công, bạn có thể đi roam và tìm cách phản lại chúng. một mẹo nhỏ ể thành công đó là bạn hãy phản jank trực tiếp ối thủ trên chính làn ường của mình hoặc đi từ bệ đá cềỰ nhƁp .

Phát hiện đối phương có ý định tấn công

phát hiện đối phương có ý định tấn công

3. xạ thủ hành động độc lập

với những xạ thủ hành động độc lập, bạn cũng nên triển khai đi roam. vì khi xạ thủ ở một mình trên làn đường, họ dễ bị gây áp lực rồi ở tiếp tục duy trì vị trí để hưởng lệnghii kinhi. tuy nhiên, với các xạ thủ yếu về khả năng thoát thân thì bạn nên để mắt làn đường và hỗ trợ khi họ chật vật.

Xạ thủ hành động độc lập

xạ thủ hành động độc lập

4. thời điểm sử dụng chiêu cuối

trong thời điểm tung ra chiêu cuối bạn có thể kết hợp với roam để đạt được kết quả tốt nhất. các trường hợp sau đây được khuyến khích để bạn đi roam:

 • Đối thủ bị hạ gục trên làn đường.
 • Đồng đội của bạn jue hồi lại chiêu cuối.
 • thực hiện việc đi gank.
 • Đối thủ bị mất phép phòng thủ.
 • Đối thủ cũng đang thực hiện việc đi roam giống bạn.
 • Thời điểm sử dụng chiêu cuối

  thời điểm sử dụng chiêu cuối

  5. khi đồng minh/đồng đội có chiêu cuối

  ví dụ điển hình cho thời điểm này là sion. với chiêu cuối bất khả kháng cự của mình, sion dễ dàng bắt kịp và hỗ trợ đồng đội dù đang có khoảng cách rất xa. có nhiều vị tướng sở hữu chiêu cuối mang tính quyết định cục diện nhưng lại đang bị thiếu động cơ, hoặc cũng có thểth không. việc của bạn – với tư cách là đồng đội là đi roam và giúp đỡ họ.

  Khi đồng minh/đồng đội có chiêu cuối

  khi đồng minh/đồng đội có chiêu cuối

  6. thời điểm bạn vừa hạ gục đối thủ đi đường

  khi đối thủ của bạn vừa bị hạ gục trên đường nhưng đồng đội của hắn chưa tới, bạn hãy nhanh chóng đi roam. bởi lẽ, tại thời điểm này sẽ không có bất kỳ áp lực nào trên làn đường của bạn. nhưng bạn cũng nên cẩn thận trong trường hợp bạn cần mua đồ, hoặc đã thấp máu, hoặc trường hợp kẻ địch đột xungột hi

  Thời điểm bạn vừa hạ gục đối thủ đi đường

  thời điểm bạn vừa hạ gục đối thủ đi đường

  7. kẻ địch không có phép bổ trợ phòng ngự

  Trong trường hợp kẻ ịch của bạn bị mất một pHép bổ trợ dẫn ến mất khả nĂng pHòng ngự, bạn nên trân trọng khoảng thời gian này đi tranh thủ đi roam. hãy cẩn thận quan sát để biết kẻ địch của bạn vừa mất đi phép bổ trợ nào để tính toán chính xác thời gian bạn có thể đi roam. tốc biến là một phép bổ trợ có kịch bản trên làn đường, cơ hội tốt để bạn đi roam đấy!

  Kẻ địch không có phép bổ trợ phòng ngự

  kẻ địch không có phép bổ trợ phòng ngự

  8. Đi roam theo đối phương

  Xem thêm: Wonder Woman mùa 24: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Wonder Woman mạnh nhất

  cuối cùng bạn nên tận dụng thời điểm đối thủ đang đi roam để bám theo. vì sao vậy? giả sử như ối thủ đang đi roam từ ường giữa xuống ường dưới và gặp bạn, kèo ấu sẽ xuất hiện và bên hơn người chi .

  trong trường hợp bạn không đuổi theo kịp đối thủ, bạn nên đẩy lính trụ và tạo áp lực cho trụ. nhưng cẩn thận trường hợp đối thủ giả vờ đi roam và bẫy bạn đấy!

  Đi Roam theo đối phương

  Đi roam theo đối phương

  iv. lợi ích khi game thủ đi roam

  1. hỗ trợ đồng đội

  mục đích dễ thấy và cũng là quan trọng nhất của đi roam đó là đảm bảo khả năng sống sót của chính mình và đội đ.

  Hỗ trợ đồng đội

  hỗ trợ đồng đội

  2. mở nhiều phần quà hấp dẫn

  một ưu điểm của việc đi roam đó là nhận các phần quà trên làn đường. nếu như bạn bỏ qua thao tác này, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều phần thưởng có giá trị.

  Mở nhiều phần quà hấp dẫn

  mở nhiều phần quà hấp dẫn

  3. gia tăng kinh nghiệm

  hãy tưởng tượng đội của bạn gặp khó khăn và sắp sửa bị hạ gục. kinh nghiệm của việc đi roam sẽ giúp bạn kéo kẻ thù quay về làn đường hoặc thậm chí là tiêu diệt luôn họ. Điều này giúp đội của bạn không bị kẻ địch bỏ lại phía sau.

  Gia tăng kinh nghiệm

  gia tăng kinh nghiệm

  4. tạo áp lực lên trụ địch

  khi đi roam, tầm nhìn của người chơi trong game sẽ được mở rộng đáng kể. khi roam đã thuận lợi, trụ địch sẽ bị đội của bạn tạo áp lực đáng kể. từ đó, sẽ chẳng có khó khăn nào ngăn cản bạn phá hủy thành công trụ địch.

  Tạo áp lực lên trụ địch

  tạo áp lực lên trụ địch

  trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của roam. hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến ​​​​thức bổ ích. nếu bạn còn biết thêm điều gì thú vị về roam nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biếhé!

  n

  một số mẫu laptop cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại thế giới di Động:

  Tham khảo: Cách Tải Liên Quân Thử Nghiệm iOS Và APK [ UPDATE 2021 ]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button