Giải đáp cuộc sống

Mã zip iPhone là gì và hướng dẫn cách để lấy mã zip DỄ DÀNG

Cách lập mã zip

Mã zip iPhone đã quen thuộc với người dùng Apple nhưng phần lớn trong số đó vẫn chưa tận dụng được hết những lợi ích của nó. Hơn nữa, mã zip có rất nhiều loại với những cấu tạo khác nhau. Hãy cùng Cửa hàng điện thoại 24hStore khám phá về mã zip thú vị này qua bài viết nhé!

1. Thế nào là mã zip?

Mã zip của 63 tỉnh thành Việt Nam

Mã zip code hay mã postal code, chính là một loại mã đặc biệt dùng trong bưu chính hay bưu điện. Mã zip là một chuỗi ký dài tự gồm cả chữ, số được quy định bởi Universal Postal Union (UPU) Liên minh Bưu chính quốc tế – để có thể xác định được vị trí trí hay địa điểm một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Các khu vực hay quốc gia sẽ có mã zip riêng.

Tại Việt Nam đã sử dụng mã zip 5 số và mỗi tỉnh thành tại Việt Nam có mã zip riêng, ví dụ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có mã zip là 10000, quận 1 của Hồ Chí Minh là 70000.

2. Mã zip iPhone là gì?

Mã zip iPhone

Apple đã thiết lập mã zip cho iPhone trên các dòng điện thoại của mình để thúc đẩy quá trình vận chuyển nhanh hơn, thuận tiện hơn và chính xác hơn đến người nhận. Các mã zip này sẽ thường xuyên hiển thị trên các trang web do Apple tài trợ cung cấp dịch vụ thanh toán và đặt hàng sản phẩm. Đồng thời, với sự ra đời của iPhone, mã zip đã trở nên rất được công nhận và phổ biến.

3. Thành phần của một mã zip

Cấu tạo của một mã zip

Đã có sự thay đổi từ 5 thay vì 6 kí tự như trước đây, gồm:

  • Chữ số đầu tiên: Thể hiện mã vùng.
  • Chữ số 1, 2: Thể hiện mã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Chữ số 1, 2, 3, 4: Thể hiện mã quận, huyện và đơn vị hành chính.
  • Cả 5 chữ số:Thể hiện cụ thể đối tượng gắn mã.

4. Mã zip iPhone và mã zip có gì khác biệt?

Mặc dù thực tế là cả hai đều được đặt tên là mã zip, nhưng có một vài điểm khác biệt giữa mã zip của iPhone và mã zip của iPhone.

Mã zip iPhone và mã zip

4.1. Điểm giống nhau

Về mặt tương tự, cả mã zip và mã zip của iPhone đều được sử dụng để quản lý và xác định vị trí của người tiêu dùng, cho phép họ tận hưởng trải nghiệm mua hàng và tìm kiếm thông tin đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

Ngoài ra, cả 2 loại mã zip này đều có những cấu tạo riêng và cần tuân thủ theo để người dùng và cả nhà sản xuất quản lý tốt hơn.

4.2. Điểm khác nhau

Tổng thể mã zip iPhone khác với các loại mã zip khác ở công dụng mà nó đem lại. Loại mã zip này giúp Apple kiểm tra và quản lý vị trí của người dùng, thông tin cần thiết và phương thức thanh toán khi cần thiết trong quá trình đặt hàng, vận chuyển và thanh toán cho các mặt hàng của Apple phổ biến.

Trong khi đó, mã zip của bưu điện không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin thanh toán nào về người nhận; nó chỉ đơn giản là xác định địa chỉ giao và nhận hàng để tối ưu hoá quá trình vận chuyển bưu phẩm.

Một bật mí hết mức hữu dụng cho nhưng tín đồ iPhone để không phải mua phải hàng kém chất chật lượng đó là cách kiểm tra mã xuất sứ iPhone qua bảng mã nhận biết xuất xứ iPhone qua iMEI.

5. Một số mã zip phổ biến tại Việt Nam

Mã zip việt nam bao gồm 5 chữ số được dùng để định danh cho mỗi địa danh, vị trí địa lý bằng chữ số. Ví dụ, mã bưu chính của TP. Hồ Chí Minh ​có mã zip từ 70000 đến 74000. Tại Việt Nam chỉ tồn tại 2 loại mã zip bưu chính là loại mã có 5 ký tự (được dùng từ năm 2018) và loại mã zip có 6 ký tự (năm 2004).

6. Giải đáp thắc mắc về mã zip iPhone

Đa số người dùng vẫn còn gặp khó khăn về mã zip iPhone. 24hstore sẽ mách bạn những thông tin này nhé!

6.1. Mã zip iPhone lấy ở đâu?

Trang web của Apple cần người dùng cung cấp mã Zip được mã hóa hoặc mã vùng điện thoại khi đăng ký ID Apple nhằm mục đích xác minh thông tin cá nhân và thông tin thanh toán.

Tuy nhiên, yêu cầu thông tin của người dùng bắt buộc phải sử dụng mã zip của iPhone. Loại mã hóa này giúp Apple quản lý các thiết bị của mình hiệu quả hơn.

24hstore hiện nay đã có mặt các sản phẩm IPhone 14 series chính hãng để đáp ứng nhu cầu mua điện thoại IPhone 14. Và chúng tôi còn hỗ trợ trả góp IPhone 14 Plus chính hãngIPhone 14 pro chính hãng, Iphone 14 để bạn có thể dễ sàng sở hữu được chiếc điện thoại thời thượng mới nhất hiện nay.

6.2. Lấy mã zip code như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng lấy được mã zip để làm cho thủ tục mua hàng diễn ra suôn sẻ hơn.

Cách thêm mã zip iPhone

Bước 1: Truy cập vào website http://mabuuchinh.vn.

Bước 2: Nhập địa chỉ hoặc kiểm tra mã zip code rồi nhấn “Tìm kiếm”.

Bước 3: Sao chép và dán mã bưu điện cần tra cứu.

Nếu bạn muốn sử dụng mã zip trên iPhone, hãy điều hướng đến Cài đặt> iCloud> Thanh toán và giao hàng> Apple ID> Mã Zip> Thêm địa chỉ giao hàng và nhập thông tin của bạn.

Bài viết này mang đến những thông tin cần thiết khi dùng mã zip iPhone và 24hstore hy vọng bạn có thể ứng dụng trên chiếc điện thoại của mình nhé! Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại đặc biệt là dòng điện thoại nhà táo thì tại 24hStore có cung cấp đầy đủ các thiết bị công nghệ đáp ứng nhu cầu về chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng như điện thoại iPhone 12 Pro Max, iP 13 Pro Max,..

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài hình nền trên Safari để có GIAO DIỆN ĐẸP

Bài viết liên quan :

Cách tải ứng dụng trên iphone cực dễ dàng

Hướng dẫn iFan mọi rắc rối qua tổng đài cực nhanh

15 mẹo hướng dẫn dùng iphone cực hữu ích cho người xài iphone

25 mẹo và thủ thật ấn tượng cho iphone

Related Articles

Back to top button