Tin game hay

Zyra mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Bảng Ngọc và Lên Đồ của Zyra có thể thay đổi tùy thuộc vào trận đấu và phong cách chơi của người chơi. Tuy nhiên, dưới đây là một số gợi ý về bảng ngọc và lên đồ Zyra mạnh nhất mùa 13 mà các bạn có thể tham khảo để build nhân vật hiệu quả hơn.

1. Thông tin sơ lược về tướng Zyra

Zyra là vị tướng đã hóa thân từ cây cổ thụ qua hình dáng người để bắt đầu một cuộc đời mới. Cô nàng sinh ra từ thảm họa, là hiện thân của cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Vị tướng này là hiện thân của sức mạnh và sự nóng giận của đấng tự nhiên.

anh1

2. Vị trí Zyra

Trong Liên Minh Huyền Thoại, vị trí của Zyra đó là:

+ Zyra Sp

+ Zyra Mid

+ Zyra Top

3. Bảng ngọc của Zyra

Với khả năng ép góc đối thủ tốt trên đường đi, bảng ngọc Zyra tối ưu hóa khả năng cấu rỉa và quấy rối đối thủ. Ngọc Thiên thạch bí ẩn là lựa chọn phù hợp để tăng cường khả năng này. Cùng với đó, ngọc Dải băng năng lượng, Thăng tiến sức mạnh và Thiêu rụi sẽ tối đa hóa sát thương gây ra cũng như tăng mana cho Zyra để kích hoạt các kỹ năng một cách dễ dàng. Đây là bảng ngọc có thể dùng cho vị trí sp, bot và mid.

Bởi vì thiếu khả năng hồi phục và cơ động thấp, Zyra có thể chọn nhánh ngọc phụ Vị máu và Thợ săn tàn nhẫn để bổ sung lượng hồi phục và tốc độ di chuyển.

Ngoài ra, Zyra có thể lựa chọn hai ngọc Sức mạnh thích ứng và Phòng thủ giáp để tăng cường sức mạnh và khả năng phòng thủ.

Zyra mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 2

4. Cách lên đồ Zyra

4.1. Lên đồ của Zyra sp và top

Zyra là một vị tướng hỗ trợ đi đường dưới, tuy nhiên với bộ kỹ năng phép khống chế và ép góc đối thủ tốt. Cô trở thành một nguồn sát thương đáng gờm trong đội hình. Để tối đa hóa hiệu quả của sát thương, giày pháp sư là một lựa chọn tuyệt vời cho Zyra.

Trong việc lên đồ cho Zyra, cần lưu ý rằng cô khá mỏng và kém cơ động. Do đó cần tập trung vào việc tăng sát thương theo thời gian, tăng máu để cô trở nên cứng cáp hơn. Các vật phẩm nên chú trọng bao gồm: Rương Vàng, Cánh Bão Tố, Vương Miện Rừng, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh và Giày Phép Sư.

4.2. Lên đồ của Zyra Mid

Zyra là vị tướng có thể đi mid với bộ kỹ năng phép sát thương cao. Để tối ưu hóa lượng sát thương của cô nàng, bạn có thể tham khảo một số vật phẩm như: Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Đồng Hồ Cát Zhonya, Qủy Thư Morello, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Giày pháp sư, Trượng pha lê Rylai.

4.3. Lên đồ tỉ lệ thắng cao Zyra

Nhánh ngọc phù hợp cho Zyra có thể là Thiên Thạch Bí Ẩn để tăng khả năng cấu rỉa quấy rối đối thủ. Kèm theo Dải Băng Năng Lượng, Thăng Tiến Sức Mạnh và Thiêu Rụi giúp tối đa hóa sát thương và tăng mana. Nhánh phụ có thể lựa chọn Vị Máu và Thợ Săn Tàn Nhẫn để bổ sung hồi phục và tốc độ di chuyển.

Việc chọn nhánh ngọc phù hợp và các vật phẩm như Rương Vàng, Cánh Bão Tố, Giày Pháp Sư, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh và Vương Miện Rừng sẽ giúp tăng khả năng chiến đấu của Zyra và giúp cô góp phần vào chiến thắng của đội hình.

5. Phép bổ trợ Zyra

Với khả năng tấn công từ xa rất mạnh mẽ và cấu rỉa máu đối thủ, Zyra là một lựa chọn tuyệt vời cho vị trí Sp hoặc Mid. Do đó, 2 phép bổ trợ gồm Thiêu Đốt và Tốc Biến sẽ rất phù hợp nhất với Zyra, giúp cô ấy tạo ra lượng sát thương cực đại và giảm điểm máu của đối thủ một cách nhanh chóng.

6. Bảng kỹ năng Zyra

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Zyra max Q => E =>W

Để tăng khả năng cấu rỉa kẻ địch, Nở Rộ (Q) là kỹ năng quan trọng nhất cần được nâng ngay từ đầu và phải đạt cấp độ tối đa sớm nhất. Xum Xuê (W) chỉ cần một điểm ở cấp độ 2 để tăng tính chủ động trong việc gọi ra Cây tấn công kẻ địch.

Q

E

W

Khi đạt cấp độ 3, nâng Rễ Cây (E) để tăng khả năng khống chế và sau khi Nở Rộ đạt cấp độ cuối cùng, tiếp tục nâng kĩ năng này để tăng sát thương và thời gian khống chế. Kĩ năng cuối Dây Gai (R) nên được nâng đúng cấp độ của nó để tận dụng tối đa hiệu quả.

anh6

6.1. Nội tại – Khu Vườn Gai Góc Zyra

Hạt giống sinh ra quanh cô theo chu kỳ, với tốc độ tăng nhanh mỗi khi cô lên cấp và tồn tại trong 45 giây. Nếu một tướng địch giẫm lên hạt giống, chúng sẽ bị phá hủy.

Zyra có khả năng sử dụng phép để tạo ra cây từ những hạt giống. Tuy nhiên, nếu nhiều cây cùng tấn công một mục tiêu, chúng sẽ giảm mức sát thương đi 50%.

6.2. Nở rộ (Q)

Zyra, nữ hoàng của những Khu Vườn Gai Góc trong Liên Minh Huyền Thoại. Với kỹ năng nở rộ Q, cô sẽ ném một quả bó gai vào một vị trí đã chọn. Sau thời gian ngắn, bó gai sẽ phát nổ và bắn ra nhiều gai vô số đâm xuyên tất cả kẻ địch xung quanh.

Khi Nở Rộ đi qua hạt giống, Cây Bắn Gai sẽ hình thành. Đồng thời bắn liên tục gai vào các kẻ địch dù ở khoảng cách xa với tầm đánh 750 đơn và tồn tại chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

6.3. Xum Xuê – W

Zyra có thể đặt hạt giống tồn tại trong vòng 60 giây và sử dụng kỹ năng Nở Rộ hoặc Rễ Cây để biến chúng thành cây chiến đấu hỗ trợ cho mình. Đặc biệt, khi sử dụng kỹ năng Xum Xuê, máu tối đa của cây sẽ được tăng lên.

Nếu tướng địch dẫm lên hạt giống, nó sẽ biến mất và cung cấp tầm nhìn trong khoảng 2 giây. Zyra có thể tích trữ tối đa 8 hạt giống và tăng 10% máu tối đa.

6.4. Rễ Cây – E

Zyra có khả năng phóng dây leo từ mặt đất để bắt giữ mục tiêu và gây sát thương cho đối thủ. Khi cô sử dụng kĩ năng Rễ Cây gần một hạt giống. Nó sẽ hình thành một Dây Leo với mức gây sát thương cao, tầm đánh 400. Đồng thời làm chậm tốc độ của kẻ địch đi 30% trong 2s.

6.5. Chiêu cuối – Dây Gai

Zyra có khả năng triệu hồi một bụi cây kỳ lạ tại vị trí đã xác định. Chúng phát triển và bành trướng to lớn gây sát thương cho kẻ địch trong 2s và hất tung lên không trung trong 1s. Kỹ năng này có thể giúp Zyra tạo ra một đòn tấn công bất ngờ và đánh bại những đối thủ không đề phòng.

Khu Vườn Gai Góc: Triệu hồi cơn thịnh nộ của thiên nhiên, các cây trong phạm vi bị kích thích trở nên vô cùng mạnh mẽ và giận dữ, tăng thêm 150% sát thương.

7. Cách chơi Zyra

Trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, cách chơi Zyra Mid và Sp khá tương đồng nhau. Cụ thể, khi đối mặt với tình huống cấu rỉa đầu trận, Zyra có thể dễ dàng triển khai chiến thuật bằng cách sử dụng 2 kỹ năng cơ bản: Xum Xuê (W) kết hợp với Nở Rổ (Q) để tạo ra áp lực lớn. Từ đó khiến kẻ địch không dám tiến lên.

Nếu muốn tiến hành gank hoặc tấn công đối thủ, Zyra sẽ sử dụng kết hợp Xum Xuê (W) và Rễ Cây (E) để khống chế đối thủ. Giúp tăng khả năng dồn sát thương chính xác hơn bằng Nở Rộ (Q) và Dây Gai (R). Với chiến thuật này, Zyra sẽ dễ dàng trở thành một mối đe dọa đáng gờm trước đối thủ của mình.

8. Cách combo hay với Zyra

Bạn có thể áp dụng combo cực hay sau khi chơi vị tướng Zyra:

TỐC BIẾN > E > W > Q > W > R > ĐÁNH THƯỜNG

9. Điểm mạnh và yếu Zyra

Điểm mạnh của nhân vật Zyra:

+ Sử dụng combo mạnh mẽ, hạ gục đối thủ khá tốt.

+ Khả năng ép góc đối thủ cực tốt

+ Kĩ năng khống chế cao, vượt trội so với đối thủ.

+ Đóng/ mở giao tranh ổn định và đáng tin cậy.

+ Khả năng tấn công diện rộng và gây rối đối thủ.

+ Có khả năng cấu rỉa và khống chế đối thủ diện rộng một cách hiệu quả.

Điểm yếu của nhân vật Zyra:

+ Zyra là một nhân vật rất nhạy cảm đối với các trận đấu đấu sát thương và có mức máu khá thấp, do đó cô rất dễ bị tiêu diệt và không có khả năng hồi phục.

+ Độ cơ động và linh hoạt của Zyra kém. Do đó, cô cần phải có một đồng đội đáng tin cậy để giúp bảo vệ và hỗ trợ cho cô trong các trận đấu.

+ Khả năng phòng thủ của Zyra không tốt, cô khó có thể tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công đột ngột hoặc những trận đấu bắt đầu nhanh.

10. Khắc chế Zyra

10.1. Tướng khắc chế của Zyra

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng khắc chế Zyra – Gai Nổi Loạn:

+ Blitzcrank Dư chấn

+ Soraka

+ Pháp sư Vel’Koz

+ Taric

+ Pháp sư Xerath

Soraka

Vel’Koz

Taric

Blitzcrank

Xerath

10.2. Tướng mạnh hơn khi đối đầu

Một số vị tướng được đánh giá mạnh hơn khi đối đầu với Zyra gồm:

+ Brand

+ Gragas

+ Tahm Kench

+ Veigar

+ Rakan

Rakan

Veigar

Tahm Kench

Gragas Brand

Bài viết trên đây là tất tần tật thông tin về bảng Ngọc Zyra mùa 13 cùng cách Lên Đồ Zyra mạnh nhất cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn build thành công nhân vật để leo rank xếp hạng.

Related Articles

Back to top button