Tin game hay

[Rakan] Cách lên đồ và build đội hình Rakan trong DTCL 7.5

[Rakan] Cách lên đồ và build đội hình Rakan trong DTCL 7.5

Đấu trường chân lý mùa 7.5 đang cực hot với sự xuất hiện của hàng loạt tướng mới cùng các hệ/ tộc mới có tính năng độc đáo. Các tướng cũ cũng được thay đổi tộc hệ, dẫn đến sự thay đổi trong cách chơi. Trong đó, Rakan là tướng 3 vàng sở hữu 3 hệ tộc với lối chơi cực linh hoạt. Hãy cùng Mega tìm hiểu cách lên đồ và build đội hình Rakan hợp lý trong DTCL 7.5 nhé.

I. Tiểu sử về Rakan – anh chàng quyến rũ

Thất thường nhưng quyến rũ, Rakan là kẻ gây rối nổi tiếng ở Vastaya nhưng đồng thời cũng là vũ sư chiến trường vĩ đại nhất trong lịch sử bộ tộc Lhotlan. Đối với người dân vùng cao nguyên Lonia, tên anh từ lâu đã gắn với những lễ hội hoang dã, bữa tiệc không kiểm soát và âm nhạc hỗn loạn. Ít ai ngờ Rakan từng là chiến hữu kề vai sát cánh bên Xayah và hết mình thực hiện cho lý tưởng của cô.

Rakan DTCL 7.5

II. Tổng quan về sức mạnh Rakan trong DTCL mùa 7.5

1. Tộc/hệ

 • Cuồng Long
 • Hộ Pháp
 • Bí Ẩn

Thông số Rakan DTCL 7.5

2. Chỉ số

 • Giá: 3 vàng
 • Heath: 800/ 1440/ 2592
 • Damage: 45/ 68/ 101
 • DPS: 34/ 51/ 76
 • Armor: 50
 • MR: 50
 • Speed: 0,75
 • Range: 2
 • Mana: 0/105

3. Kỹ năng

Disarming Diversion: Rakan lao tới bên cạnh kẻ địch xa nhất trong phạm vi tấn công của anh ta. Tước vũ khí của tất cả đối thủ mà Rakan đi qua trong 1,5 giây và chế nhạo mục tiêu. Sau đó tướng này tạo ra một lá chắn cho bản thân trong vòng 4 giây.

Lá chắn: 230/350/550.

III. Đấu trường chân lý 7.5 – cách lên đồ cho Rakan

Rakan với khả năng giải giới và tạo giáp cực kỳ khó chịu. Rakan hứa hẹn sẽ góp mặt trong những đội mình mạnh nhất DTCL mùa 7.5. Để gia tăng sức mạnh cho tướng này, bạn cần trang bị các món trấn phái như: Nỏ Sét, Giáp Lửa, Dây Chuyền Khiên Iron Solari.

Giáp lửa DTCL: Nhận 150 Máu cộng thêm (bao gồm cả các thành phần). Cứ sau 2 giây kẻ địch trong vòng 2 ô sẽ bị đốt cháy 10% máu tối đa dưới dạng sát thương thực trong 10 giây. Khả năng hồi phục giảm 50%.

Nỏ Sét: Kẻ địch trong vòng 2 ô sẽ bị giảm 50% Kháng phép. Khi đối phương sử dụng kỹ năng sẽ bị dồn sát thương phép bằng 185% năng lượng tối đa.

Dây chuyền khiên Iron Solari: Khi bắt đầu giao tranh, che chắn cho chủ sở hữu và đồng minh trong vòng 2 ô cùng hàng nhận lá chắn 300/350/400 trong vòng 15 giây.

IV. Các tướng cùng tộc/hệ với Rakan

1. Rakan và các tướng tộc Cuồng Long

Nhóm này bao gồm: Hecarim, Rakan, Senna, Sett, Shyvana, Xayah.

Chuyển Mana thành Rage, các cuộc tấn công tạo ra 15 Rage. Sau khi sử dụng một Kỹ năng, phẫn nộ trong 4 giây: +30% Tốc độ đánh nhưng không thể nhận được Cơn thịnh nộ. Nhận chỉ số thưởng khi phẫn nộ.

Tướng tộc Cuồng Long

 • (2) 60% Tốc độ tấn công, 15% Omnivamp
 • (4) 120% Tốc độ tấn công, 30% Omnivamp
 • (6) 205% Tốc độ tấn công, 50% Omnivamp
 • (8) 280% Tốc độ tấn công, 75% Omnivamp

2. Rakan và các tướng hệ Hộ Pháp

Nhóm này bao gồm: Braum, Idas, Leona, Nasus, Rakan, Zac.

Mỗi lần mỗi trận chiến với 50% Máu, Người bảo vệ che chắn cho bản thân và đồng minh thân cận nhất của họ.

 • (2) 25% HP
 • (4) 40% HP
 • (6) 70% HP
 • (8) 125% HP

Hệ Hộ Pháp

3. Rakan và các tướng hệ Bí Ẩn

Nhóm này bao gồm: Bard, Rakan, Seraphine, Shi Oh Yu.

Hệ Bí Ẩn cho các tướng nhận được Kháng phép.

 • (2) 40 Kháng phép
 • (3) 80 Kháng phép
 • (4) 150 Kháng phép
 • (5) 300 Kháng phép

Hệ Bí Ẩn

V. Hướng dẫn build đội hình Rakan DTCL 7.5 hiệu quả

1. Guild Xayah 2.0

Guild Xayah 2.0 là đội hình Default bao gồm: Xayah, Shyvana, Jayce, Bard, Hecarim, Rakan, Twitch. Đây là phiên bản mạnh nhất của bất kỳ Carry Xayah nào, cùng với Carry phụ Rồng đỏ Shyvana. Ngoài ra, bạn có thể thay thế Shyvana bằng Zippy.

Khi nào nên chơi

Hãy chọn đội hình này nếu bạn có nhiều vật phẩm AD tốt (Cung và Kiếm) và có một khởi đầu tốt 2 sao có thể lăn cầu tuyết của bạn khá dễ dàng vào cuối trận đấu.

Guild Xayah 2.0

Kế hoạch triển khai đầu trận

Khi Ezreal và Twitch tạo nên một đầu trận tuyệt vời với Swiftshot, bạn có thể xây dựng chiến tuyến của mình dựa trên những gì bạn tìm thấy. Cấp 4 ở giai đoạn 2 – 1/ 2 – 3.

Kế hoạch triển khai giữa trận

Không có quá nhiều tướng 3 vàng có giá trị ở giai đoạn giữa trận đấu. Bạn có thể thêm các đơn vị như Bruisers, Cavalier hoặc nhiều Guardians hơn nhưng mức tăng đột biến lớn sẽ là khi bạn đánh một quân 4 vàng như Xayah. Cấp 6 ở giai đoạn 3 – 2.

Lưu ý, cố gắng chơi bảng mạnh nhất bằng cách liên tục chuyển đổi để có đủ số vàng ở cấp 7 và 8. Khi đó bạn sẽ mua được các quân giá cao như Shyvana hoặc Zippy.

2. Warriors

Đội hình Default Warriors bao gồm: Yasuo, Pantheon, Bard, Olaf, Rakan, Sylas, Barum, Yone. Đội hình này được xây dựng trên đặc điểm Chiến binh với những tướng đắt giá như Panteon và Yasuo là trọng tâm. Từ sát thương điên cuồng mà Warrios nhận được bạn sẽ rút ngắn con đường đến chiến tuyến địchh chỉ trong vài giây.

Khi nào nên chơi

Hãy sử dụng đội hình này nếu bạn nhận được bất kỳ loại Tăng cường chiến binh nào như Biểu tượng hoặc Tiamat.

Warriors

Kế hoạch triển khai đầu trận

Chỉ cần chơi Warrior cùng với Guardian trong đầu trò chơi. Nếu bạn xảy ra với Yone 2 sao, hãy cố giành chiến thắng và đẩy cấp độ. Lên cấp 4 ở giai đoạn 2 – 1.

Kế hoạch triển khai giữa trận

Giữa một bản sao của Yone trên băng ghế dự bị của bạn vì mục tiêu chính là đẩy lên cấp độ 7 để kiếm Pantheon và Olaf để chuyển đổi các vật phẩm. Một Yone 2 sao và 4 Guardians có thể duy trì sức mạnh bảng. Lên cấp 6 ở giai đoạn 3 – 2.

Lưu ý, miễn là bạn chưa có Yasuo thì hãy chơi Wukong thay cho tướng này. Nếu bạn tìm thấy nhiều bản sao của Olaf – hãy chuyển trọng tâm của comp sang Olaf Reroll 2.0.

3. Olaf Reroll 2.0

Đội hình Slow Roll Olaf bao gồm: Olaf, Diana, Braum, Bard, Pantheon, Rakan, Sylas, Lillia. Team Olaf Reroll 2.0 được xây dựng dựa trên đặc điểm Scalescorn không muốn bạn sử dụng Rồng, nhưng bù lại có nhiều Olaf 3 sao. Bạn sẽ cần quay chậm ở cấp độ 7 hoặc 8 để đạt được các tướng chủ chốt của mình. Hai tướng Pantheon và Bard có thể thay thế bằng Qiyana, Nilah mà không ảnh hưởng đến meta.

Khi nào nên chơi

Khi bắt đầu ván đấu mà bạn nhận được bản sao sớm của Olaf, hãy khiến tướng này dồn sát thương bị động ngay từ đầu. Nếu bạn tình cờ tìm thấy biểu tượng Sát Thủ hoặc Kỵ Binh, bạn có thể thay đổi tiêu điểm của tổ hợp thành toàn bộ 4 Sát Thủ hoặc 5 Kỵ Binh.

Olaf Reroll 2.0

Kế hoạch triển khai đầu trận

Tìm một bản sao sớm của Olaf sẽ khiến bạn dành lợi thế nhanh hơn. Nếu không có chỉ cần hoán đổi tướng này cho Brusier hoặc Warrior khác cho đến khi thu được Olaf. Brusier là một khởi đầu mạnh mẽ và là cách dễ nhất để tiết kiệm sức mạnh cho team sau này. Lên cấp 4 ở giai đoạn 2 – 1.

Kế hoạch triển khai giữa trận

Bạn sẽ bắt đầu lăn bánh ở cấp độ 7 vì vậy nên bắt đầu sử dụng các đơn vị từ đội ngũ thực tế. Tát cả những thứ này sẽ lên 2 sao khá nhanh sau khi bạn roll. Lên cấp 6 ở giai đoạn 3 – 2.

Lưu ý, nếu bạn có thể nhận được biểu tượng Assassin, hãy thay thé Pantheon và Bard để chơi Qiyana, Nilah. Điều này sẽ giúp bạn giành được Assassin 4. Luôn đặt Olaf một mình ở tiền tuyến trong suốt thời gian đầu và giữa trận. Khiến tướng này tìm cái chết vinh quang – vì Olaf sẽ nhận được AD xếp chồng mỗi khi chết. Khi đã có +30AD, hãy đặt lại vị trí Olaf ở hàng thứ 2.

4. Laser – Guard

Đội hình Slow Roll Laser – Guard bao gồm: Zeri, Idas, Rakan, Seraphine, Aplelios, Braum, Zac.Comp này xoay quanh Zeri với tư cách là Carry chính. Trong khi Slow Roll cho Zeri bạn cũng có thể tìm kiếm các tướng 3 sao khác như Rakan, Seraphine. Hệ Guardians sẽ bảo vệ hành trang của bạn trong khi Zeri sử dụng Cannoneer và Lagoon Seastone giảm cho bạn một số chiến lợi phẩm bổ sung.

Khi nào nên chơi

Comp này rất đơn giản để chơi. Hãy tiếp tực nếu bạn tìm thấy nhiều bản sao của Zeri hoặc roll ra Rakans và Seraphine.

Laser – Guard

Kế hoạch triển khai đầu trận

Chỉ cần bắt đầu trò chơi với Cannoneers ở phía sau và Guardians ở phía trước. Sử dụng Senna như người giữa vật phẩm ban đầu cho Zeri và Leona để giữ tất cả các vật phẩm tăng. Lên cấp 4 ở giai đoạn 2 -2 nếu bạn có đơn vị 2 sao.

Kế hoạch triển khai giữa trận

Tiếp tục thêm những tướng hệ Bảo Hộ ngay khi bạn tìm thấy bản sao Zeri. Hãy chuyển vật phẩm từ Senna sang cho Zeri để bắt đầu chơi Carry chính của team. Lên cấp 6 ở giai đoạn 3 – 2.

Lưu ý, ở cấp độ 7 và di chuyển chậm đến 3 sao mang theo bạn sẽ muốn chơi 4 Guardians và 2 Cannoneers. Luôn tập hợp các Bảo Hộ xung quanh Carry chính để Sát thủ đội địch không tiếp cận được nguồn sát thương.

5. Age of Dragons

Đội hình Fast 8 Age of Dragons bao gồm Terra, Ao Shin, Shyvana, Idas, Bard, Rakan. Đây là liên minh Rồng cuối cùng sẽ khiến bạn thống trị hành lang của mình. Chỉ chơi nếu bạn đã nâng cấp đơn vị 2 sao trong toàn bộ trò chơi để giúp bạn giành chiến thắng một cách dễ dàng. Có 3 trong số các đơn vị chi phí cao nhất trong trò chơi đòi hỏi một nền kinh tế mạnh mẽ và đủ HP để bạn phải chơi bảng mạnh nhất của mình. Bạn có thể thay thế Ao Shin, Terra bằng Daeja và Shi Oh Yu.

Khi nào nên chơi

Chỉ dùng team này nếu bạn có thể đảm giữ vững được sức mạnh ở đầu và giữa game mà không cần rolling quá nhiều. Bạn cũng có thể cân nhắc chạy comp này nếu bạn nhận được bát kỳ biểu tượng Rồng hoặc phần bổ sung đặc điểm Rồng cụ thể nào đó chẳng hạn như Age of Dragons.

Age of Dragons

Kế hoạch triển khai đầu trận

Rồng là đơn vị chi phí cao và bạn cần đợi tích vàng và HP đến cuối trận để roll được chúng. Vì vậy, hãy chơi bất kì bảng nào cũng có thể giúp bạn giành chiến thắng ngay từ đầu và đặc biệt là các đơn vị 2 sao trước khi hiệp lực. Cấp độ 5 ở giai đoạn 2 – 3/ 2 – 5.

Kế hoạch triển khai giữa trận

Chơi bất kỳ tướng 2 sao nào mà bạn tìm thấy. Ngay khi bạn tìm thấy một trong những con Rồng màu tím, hãy ngay lập tức chơi chúng cho các đơn vị như Taliyah và Vladimir vì chúng sẽ giúp bạn tiếp tục chuỗi thắng. Cấp 6 ở giai đoạn 3 – 2.

Lưu ý, vì Rồng chiếm 2 vị trí mỗi con nên chúng ta có thể có 4 con Rồng ở cấp độ 8. Cho đến khi bạn tìm thấy những con Rồng giá cao hơn của mình. Bạn có thể chơi nhưng con Rồng có giá trị thấp hơn Daeja và Shi Oh Yu. Chơi Shi Oh Yu mặc dù muốn bạn bao quanh đội mình xung quanh tượng Ngọc. Nếu bạn chỉ đơn giản là không thể tìm thấy bản sao của Terra hoặc Ao Shin – hãy tiếp tục sử dụng Daeja làm vật phẩm hỗ trợ tuyến sau của bạn và biến Idas thành Carry chính thay vì Terra.

VI. Tổng kết

Có thể thấy vị tướng 2 vàng Rakan trong Đấu trường chân lý 7.5 có lối chơi khá đa dạng, dễ dành triển khai nhiều đội hình khác nhau. Bên cạnh 5 team đã được hướng dẫn trong bài viết, người chơi có thể tham khảo thêm đội hình Ez-Guardians, Mage Nomsy và Evoker Nomsy. Để có thể trải nghiệm DTCL 7.5 tốt nhất cũng như nhiều tựa game Moba hấp dẫn khác, bạn có thể nghiên cứu thêm về những bộ PC chiến game Moba tốt nhất năm 2022 nhé.

Xem thêm >>>

Hướng dẫn cách lên trang bị và xây dựng đội hình siêu ổn áp cho Graves DTCL mùa 7.5

Hướng dẫn từ A-Z cách lên trang bị và build đội hình cho Nilah trong DTCL 7.5

[Sohm] Cách lên trang bị và xây dựng đội hình hiệu quả trong DTCL mùa 7.5

copyright © mega.com.vn

Related Articles

Back to top button