Giải đáp cuộc sống

Có 1 kiểu người bản chất cực thân thiện nhưng luôn mang tiếng khó

Mặt lạnh

Người ta vẫn thường có câu “Nhìn mặt mà bắt hình dong” ý nói chỉ cần nhìn mặt là có thể đoán được phần nào tính cách của đối phương. Nếu một người hiền lành, thân thiện và dễ mến thì sẽ có gương mặt tươi tỉnh, hay nói, hay cười còn nếu ai khó gần, không thích giao tiếp với người lạ thì thường có vẻ mặt lạnh lùng. Nhưng liệu quan điểm này có thật sự đúng hoàn toàn hay không?

Câu trả lời là không bởi trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả. Cũng chính vì quan điểm nhìn mặt, đoán tính này mà có không ít người khốn khổ bởi họ chưa làm gì mà đã bị thiên hạ đánh giá sai. Sinh ra với gương mặt lạnh, ít biểu cảm nhưng bản chất lại là người siêu dễ gần, gặp ai cũng nói chuyện được và còn rất tốt tính nữa nhưng… xin lỗi, bạn vẫn là một người khó ưa trong mắt người khác bởi chính vẻ mặt của bạn.

Chủ đề này mới đây xuất hiện trên diễn đàn NEU Confessions đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của dân mạng và nhận về gần 24k lượt likes chỉ sau vài giờ.

Phía dưới bài đăng, mọi người thi nhau để lại bình luận và còn gắn thẻ cả bạn bè của mình vào để chia sẻ nữa. Số đông những người comment đều là người gặp phải tình trạng bị hiểu sai, họ tỏ ra vô cùng khốn khổ và còn vui vẻ xin bí quyết làm sao để mặt bớt lạnh hơn.

Bên cạnh mặt lạnh lùng, khó ưa thì có những người sinh ra với gương mặt hiền khô như đất và cũng chính vì thế mà họ trở thành tâm điểm để cho đám bạn bắt nạt.

Anh Thu: “Sao không có status về mấy đứa mặt đụt đụt như mình nhỉ. Bố mẹ mình bảo mỗi lần định mắng mình, nhưng nhìn cái mặt mình buồn cười quá còn bạn bè nghĩ mình chơi chất kích thích quá đà. Khi bạn có 1 gương mặt ngơ thì yên tâm bốn bể đều là anh em”.

Nguyễn Ngọc Linh: Mình rõ ràng bình thường mà đứa nào cũng bảo cái mặt mình cứ xị ra thế”.

Lê Trọng Nghĩa: Ngoài kiêu, khó gần khó làm quen ra thì họ còn bảo chảnh nữa. Không phải mình chảnh đâu, mình thân thiện lắm đấy chỉ vì ngại thôi”.

Hạnh Dung: Tự thấy mặt cũng hiền luôn mà cứ bị nói tạo khoảng cách, khó gần, khó tánh. Làm sao để mọi người không nghĩ vậy nữa đây?”.

Ngọc Ánh: “Mới đầu ai cũng bảo ngoan hiền, chơi rồi mới biết bị điên lâu ngày”.

Nga Nguyễn: “Trời ơi đang nói mình à. Nhớ lại hồi cấp 3, mẹ mình là đồng nghiệp với mẹ chị kia. Chị ấy về nhà bảo với mẹ là mình chảnh các thứ, mẹ nghe cô kia kể lại, làm về mẹ mắng mình một trận. Mà mặt đó cứ thế rồi không thay đổi được, chứ hiền như cô Tấm ấy”.

Related Articles

Back to top button